Queensland luôn được các bang miền Nam nước Úc coi là bang “phát triển” về mặt Bóng đá Úc. Ấn tượng mà người ta nhận được từ những người miền Nam là những người Queensland tham gia vào trò chơi quốc gia của chúng tôi là những người “mới bắt đầu” khi nói đến huấn luyện. Một cuốn sách được viết về những huấn luyện viên thành công nhất trong cuộc thi của Liên đoàn bóng đá Úc. Khi tôi đọc về các chiến thuật mà họ sử dụng, tôi liên tục tự nhủ, tôi sử dụng cái đó hoặc tôi đã thấy cái đó được sử dụng ở Queensland. Các cầu thủ của chúng tôi có thể vẫn đang phát triển nhưng các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn ở đó với những gì tốt nhất. Tình huống tiến thoái lưỡng nan của chúng tôi là trước hết, chúng tôi đang ở vai trò phát triển huấn luyện và quan trọng nhất là phát triển chiến thuật cũng đóng vai trò phát triển lớn hơn so với trường hợp ở các bang miền Nam, nơi họ lớn lên đắm chìm trong Bóng đá Úc.

Dưới đây là một số ý kiến ​​tôi đưa ra cho các huấn luyện viên trẻ đã làm việc cho tôi trong nhiều năm.

Trong trận chung kết của trường diễn ra sau hiệp một, tôi đã sử dụng trung phong “hình nộm” nửa về phía trước, khuyến khích anh ấy dẫn trước hai tiền đạo tài năng của chúng tôi để nhường chỗ cho họ dẫn đầu. Nó hoạt động tốt, mang lại cho nửa tiền đạo nhiều cơ hội hơn nhưng tiền đạo trung tâm “giả” đã có trận đấu hay nhất từ ​​trước đến nay. Anh ấy rất vui mừng với cơ hội chơi ở vị trí tiền đạo trung tâm nên sự tự tin của anh ấy ngày càng tăng và anh ấy chơi  psg trên mức tiêu chuẩn thông thường của mình. Trận chung kết kết thúc ở hiệp một, cuối cùng đã trở thành một trận thắng dễ dàng.

Tiền đạo đầy đủ của bạn thường là một cầu thủ đánh dấu cao. Điều này có nghĩa là anh ấy đã có một bước nhảy vọt tốt. Vì vậy, thường trong năm phút cuối cùng của một hiệp đấu, tôi sẽ thay đổi anh ta thành kẻ náo loạn. Bởi vì anh ấy không phải chạy nhiều như những chiếc xe đẩy bình thường, năng lượng của anh ấy đến mức anh ấy có thể phá hỏng cầu thủ đối phương và cho chúng tôi sử dụng quả bóng đầu tiên.

Thường thì những người chơi giỏi đều muốn chơi ở vị trí mà họ yêu thích. Ở trường học và các đội cấp cơ sở, đây thường không phải là vị trí tốt nhất cho cả đội. Điều quan trọng là phải đặt những cầu thủ tốt nhất của bạn ở nơi có thể có bóng trong hầu hết thời gian. Điều này có nghĩa là đội sẽ nhận được phần lớn hơn trong bóng đá và phần còn lại của đội có nhiều cơ hội hơn để có được bóng đá. Năm 1968, trong đội nam sinh tiểu bang Queensland của tôi, chúng tôi có hậu vệ cánh xuất sắc nhất trong Giải vô địch quốc gia nam sinh Úc. Tuy nhiên, vào thời điểm bóng đến tay anh ta, đối thủ đã ghi bàn. Các huấn luyện viên hiểu biết của Victoria đã nói với tôi chỉ sau hai trận đấu, rằng anh ấy đã lãng phí ở vị trí hậu vệ cánh. Anh ấy không có ảnh hưởng lớn đến trận đấu. Vì vậy, tôi đã chuyển anh ấy sang đá trung vệ với tác động tích cực ngay lập tức. Anh ấy vẫn ở đó trong phần còn lại của lễ hội. (Cầu thủ này đã chơi nhiều trận cao cấp cho Queensland).

Một tình huống tương tự khác cũng xảy ra trong đội lớp A của trường tôi. Ở đây, tôi đã có một cầu thủ trong suốt sự nghiệp thi đấu của anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng. Sự hiểu biết của anh ấy về trò chơi là tuyệt vời. Đến nỗi anh ấy đã cố gắng lôi kéo những người chơi lân cận khác vào trò chơi bằng cách giao bóng đá cho họ. Họ đã không đạt được nó. Vì vậy, tôi đã nói với cầu thủ này hãy chuyển bóng bằng những cú sút xa cho người đàn ông ở vị trí tốt nhất để ghi bàn. Điều này đã giúp đội, không chỉ với một chiến thắng mà nó còn cho các cầu thủ thấy cách sử dụng bóng đá một cách tốt nhất. Cầu thủ này đã tiếp tục chơi VFL / AFL với hai câu lạc bộ.

Năm 1967, khi còn trẻ 24 tuổi, tôi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của đội nữ sinh Queensland thi đấu tại Giải vô địch quốc gia toàn Úc ở Hobart. Năm 1966, Victoria đánh bại Queensland với 20 bàn thắng. Tôi biết rằng ít nhất tôi phải làm điều gì đó để khiến chúng tôi có thể cạnh tranh được. Vì vậy, tôi đã chọn chỉ có một kẻ phá đám ở trung tâm bị trả lại với hai người lái. Công việc thứ hai của người thám hiểm là điều khiển kẻ lừa đảo của họ. Kết quả là chúng tôi đã có thể giành được hầu hết các quả tạt ở giữa.

Để làm cho vấn đề trở nên khó hiểu hơn đối với ban huấn luyện Victoria, tôi đã có đến năm cầu thủ thay người và giữ bóng như người di chuyển cũng như bốn người thay đổi người. Theo truyền thống, hai con lăn của bạn nằm trong túi phía trước, trong khi người đàn ông chạm vòi của bạn nằm trong túi phía trước còn lại và người lái ruckman thứ hai hoặc người lái ruck-rover ở trung tâm nằm trong túi sau đánh dấu người lái vòi đối lập. Tôi đã thay đổi tất cả những cầu thủ này ở nhiều vị trí khác nhau.