Sau khoảng thời gian dài 4 năm chờ đợi, đã đến lúc một lần nữa chúng ta chuẩn bị giọng nói của mình cho những ngày không đủ la hét trước màn hình TV. FIFA World Cup 2018 gây náo loạn tại Moscow vào ngày 14 tháng 6. Trận đấu sẽ có sự tranh giành của 32 quốc gia để chọn ra ai sẽ giành được vương miện vàng. Kể từ khi World Cup trước được khoảng 3200 triệu người quan sát – tức là gần một nửa dân số toàn cầu – sự kiện quan trọng này thật khiêm tốn không thể bỏ qua.

Quốc gia đăng cai FIFA World Cup 2018

Lần đầu tiên Nga đăng cai tổ chức giải đấu của. Các cuộc thi sẽ diễn ra ở mười hai sân vận động, luân chuyển trên mười một thành phố. Nga là một quốc gia rộng lớn, do đó hầu như tất cả các giải đấu sẽ diễn ra ở các thành phố ở phía tây của đất nước để giảm thời gian di chuyển giữa các trận đấu cho các cổ động viên và các đội. Mặc dù vậy, khoảng cách giữa các thành phố chủ nhà là khoảng 2400 km. Đó là khoảng không gian tương tự như giữa London và Moscow.

Vòng bảng FIFA World Cup 2018

Vòng bảng biểu thị hai tuần đầu tiên của trận đấu. 32 quốc gia thách thức được chia thành 8 nhóm. Mỗi quốc gia thực hiện một trận đấu bên cạnh 3 người thách đấu khác trong austria bundesliga nhóm của họ. Đối với giai đoạn này, bất kỳ đội nào cũng có thể thành công, thất bại hoặc hòa bất kỳ trận đấu nào. Theo kết quả của các cuộc thi này, vòng tiếp theo sẽ tìm ra hai người thách thức từ mỗi nhóm.

Vòng 16 của FIFA World Cup 2018

Khi Vòng bảng kết thúc, các trận đấu còn lại diễn ra theo thể thức loại trực tiếp. Nó có nghĩa là có thể thắng hoặc thua trong một cuộc thi. Nếu kết quả của 90 phút là hòa, cuộc thi sẽ chuyển sang thời gian bổ sung 30 phút hoặc thậm chí là đá luân lưu cân não. Giai đoạn đầu của vòng loại trực tiếp được đặt tên là vòng 16 và trong đó các đội đủ điều kiện của Vòng bảng đấu với nhau. Nó chọn tám đội đủ điều kiện cho vòng chung kết.

Vòng chung kết FIFA World Cup 2018 tại Nga

Ngày 6 và 7/7, trận tứ kết lượt đi sẽ diễn ra. Từ 8 đội vượt qua vòng loại, 4 đội thắng sẽ lọt vào vòng bán kết. Cuối cùng, vào ngày 15 tháng 7, hai đối thủ còn lại sẽ chạy qua trận đấu cuối cùng tại Moscow.

Ý kiến ​​chuyên gia trên BXH FIFA 2018

Rõ ràng, mọi người đều có đội bóng yêu quý của họ và họ muốn họ giành chiến thắng. Nhưng các chuyên gia đồng ý cho một số đội có cơ hội dự đoán trước. Đức là đội vô địch World Cup trước đó. Họ im hơi lặng tiếng ở những vị trí cao nhất của FIFA toàn cầu và nhiều người ước rằng họ có thể giành được Cúp một lần nữa. Một đội khác cũng có cơ hội tốt là Brazil. Với 5 lần vô địch FIFA trước đó, đội bóng được yêu thích nhất trong lịch sử là Brazil và có khả năng vô địch một lần nữa. Các đội được kỳ vọng hơn là Pháp, Tây Ban Nha và Argentina.

Các cầu thủ siêu sao của FIFA World Cup 2018

Mọi sự tập trung sẽ đổ dồn vào những người hùng lớn nhất của bóng đá: Lionel Andres Messi đội trưởng Argentina và Cristiano Ronaldo đội trưởng Bồ Đào Nha. Bất chấp nhiều thành tích của họ cho giải VĐQG Tây Ban Nha, cầu thủ khác chưa bao giờ được nâng cao giải thưởng. Cả hai đều đã ngoài 30 tuổi, có lẽ đây là cơ hội cuối cùng của họ. Bên cạnh họ ở đó để xem cầu thủ Ai Cập Mohamed Salah, người đã ghi rất nhiều bàn thắng cho câu lạc bộ Liverpool của Vương quốc Anh cho đến thời điểm hiện tại. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup 2014 là cầu thủ James Rodriguez của Colombia, người sẽ một lần nữa khiến người hâm mộ kinh ngạc.